Logo S'LIFE
    \

Bất Ngờ Với Lợi Ích Khi Thực Hiện Tư Thế Ngồi Xổm Trong Yoga

Ngồi Xổm Giúp Tăng Cường Sức Mạnh Vùng Mông, Gân Kheo Và Cơ Tứ Đầu, Là Những Bộ Phận Giữ Thăng Bằng Khi Chuyển Động, Tăng Phạm Vi Cử Động Của Hông, Mắt Cá Chân

Tư thế ngồi xổm là một tư thế dễ thực hiện. Là một tư thế tự nhiên của một đứa trẻ hay những người bán hàng, nhưng với những ai đang làm công việc văn phòng, ít vận động sẽ cảm thấy không thoải mái khi thực hiện tư thế này. Việc thực hiện đúng tư thế sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và bạn hãy thực hiện tư thế sau bữa ăn từ 4 đến 5 tiếng vì đây là khoảng thời gian cần thiết để thức ăn tiêu hóa và cung cấp năng lượng cho bạn trong suốt buổi tập luyện. Cùng S’Life tìm hiểu cách thực hiện cũng như lợi ích mà chúng mang lại nhé!

Tư thế ngồi xổm là một tư thế dễ thực hiện
Tư thế ngồi xổm là một tư thế dễ thực hiện

Cách thực hiện tư thế ngồi xổm

1. Bắt đầu ngồi xuống, 2 chân đặt cạnh nhau, gót chân chạm sàn

2. Sau đó bạn mở rộng đùi dần dần

3. Bạn thở ra và dần dần hướng người về phía trước giữa 2 đùi

4. Chắp tay, chống khuỷu tay vào đùi

5. Giữ tư thế trong vòng 15 đến 30 giây và tăng lên nếu bạn có thể.

6. Sau đó, bạn hít vào và thư giãn.

Cách thực hiện tư thế ngồi xổm nên giữ trong vòng 15 - 30 giây
Cách thực hiện tư thế ngồi xổm nên giữ trong vòng 15 - 30 giây

5 lợi ích khi tập luyện tư thế ngồi xổm

Tư thế ngồi xổm là một trong những tư thế quen thuộc nhất với người tập yoga. Ban đầu sẽ vô cùng khó khăn với bạn vì mỏi, đau cơ chân và cả… hoa mắt nữa. Tuy nhiên, cùng với việc tập luyện hàng ngày, những cơn đau đó sẽ qua đi nhanh chóng, thay vào bằng đôi chân chắc khỏe và tư thế hết sức vững chãi. Dưới đây là 5 lợi ích mà bạn nên thực hiện tư thế ngồi xỏm.

1. Ngồi xổm chủ yếu nhắm vào cơ tứ đầu, gân kheo và mông. Động tác cơ bản này là một cách nhanh chóng để tăng cơ nạc, giúp tay chân săn chắc. 

2. Tư thế ngồi xỏm là một cách tuyệt vời để tăng phạm vi cử động của hông và mắt cá chân, giảm cơn đau lưng và đau đầu gối. Ngồi xổm là một cách an toàn và hiệu quả để cải thiện độ linh hoạt mà không tạo áp lực lên các khớp.

3. Ngồi xổm giúp tăng cường sức mạnh vùng mông, gân kheo và cơ tứ đầu, đây là những bộ phận giữ thăng bằng khi chuyển động. Giúp cải thiện khả năng mở rộng hông để nhảy cao hơn, kích thích hooc môn tăng cường cơ bắp, tăng cường sức mạnh toàn bộ cơ thể.

Tư thế ngồi xổm là một trong những tư thế quen thuộc nhất với người tập yoga
Tư thế ngồi xổm là một trong những tư thế quen thuộc nhất với người tập yoga

4. Thực hiện động tác ngồi xổm đòi hỏi phần lõi phải cân bằng cơ thể trong phạm vi cử động. Các cơ ngang và cơ thẳng phải liên kết chặt chẽ và kết quả là bụng của bạn sẽ phẳng hơn, săn chắc hơn. Khi phần lõi rắn chắc, khỏe mạnh sẽ giúp bạn ngăn ngừa các nguy cơ chấn thương. 

5. Khi thực hiện tư thế ngồi xỏm có sự tham gia của phần lưng trên cơ thang, cơ thoi trên và dưới, để giữ thăng bằng cơ thể, giúp tăng cường các cơ đảm bảo tư thế đúng.

Bạn hãy thử thực hiện tư thế ngồi xổm thường xuyên, đều đặn và đúng cách sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể bạn. Chúc bạn thành công.

miku
0977.705.823