Logo S'LIFE
    \

Cải Thiện Sức Khỏe Với Tư Thế Ngồi Hoa Sen Trong Yoga

Tư Thế Ngồi Hoa Sen Là Tư Thế Thiền Làm Êm Dịu Thần Kinh, Thay Đổi Nhịp Sóng Não, Dẫn Dắt Người Tập Đi Đến Trạng Thái Tinh Thần Thư Giãn Và Ổn Định Tâm Lý

Tư thế ngồi hoa sen là là một tư thế thiền làm êm dịu thần kinh, thay đổi nhịp sóng não, dẫn dắt người tập dễ đi đến trạng thái tinh thần thư giãn, nhập tĩnh và tâm lý ổn định, nuôi dưỡng các trung tâm năng lượng sống dọc theo cột sống và kiểm soát toàn bộ hệ thần kinh. Tư thế ngồi hoa sen, nên tốt nhất bạn nên thực hiện nó vào buổi sáng sớm, nhưng nếu bạn không thể sắp xếp được thời gian, thì buổi tối cũng rất tuyệt vời. Tác động chủ yếu lên đầu gối, mắt cá chân, cột sống và cơ bụng. Cùng S’Life tìm hiểu về tư thế ngồi hoa sen nhé!

Tư thế ngồi hoa sen là là một tư thế thiền làm êm dịu thần kinh
Tư thế ngồi hoa sen là là một tư thế thiền làm êm dịu thần kinh

Cách thực hiện tư thế ngồi hoa sen

1. Bạn ngồi thẳng, hai chân duỗi ra

2. Sau đó, nhẹ nhàng gập đầu gối, dùng tay đặt lên đùi trái, gót chân sát với bụng của bạn

3. Bạn làm tương tự với chân còn lại

4. Sau khi cả 2 chân đã bắt chéo và bàn chân bạn cảm thấy thoải mái khi đặt trên đùi, đặt tay bạn lên đùi, bạn có thể thủ ấn

5. Và bạn hãy luôn nhớ rằng giữ đầu và cột sống thẳng, không được khom lưng

6. Sau đó, bạn thở sâu và nhẹ nhàng. Giữ tư thế ngồi hoa sen trong tầm vài phút. Sau đó thả lỏng

7. Bạn lặp lại tư thế đổi chân.

Khi thực hiện nên giữ tư thế ngồi hoa sen trong tầm vài phút
Khi thực hiện nên giữ tư thế ngồi hoa sen trong tầm vài phút

Lợi ích của tư thế ngồi hoa sen

1. Ngồi thiền tư thế hoa sen ít phút trước giờ đi ngủ là phương thuốc tự nhiên tốt nhất để điều trị giấc ngủ bị rối loạn.  

2. Thiền 20 phút mỗi ngày sẽ mang lại cho cơ thể bạn một nguồn năng lượng và sức sống mới, giúp bạn đạt được trạng thái vô bệnh.

3. Tư thế hoa sen, bệnh đau thắt lưng của bạn sẽ thuyên giảm, thận của bạn sẽ được tiếp thêm năng lượng mạnh mẽ và tư thế ngồi thẳng cũng mang lại rất nhiều lợi ích.

4. Tư thế hoa sen có thể giúp cải thiện sự vận động của dạ dày ruột. Nếu bạn luyện tập sau bữa ăn, dạ dày của bạn sẽ tiêu hóa hết thức ăn chỉ sau 20 phút.

5. Tư thế ngồi thiền hoa sen không chỉ khai mở các huyệt ở đỉnh đầu mà còn giúp gia tăng tuần hoàn máu ở cả hai chân, và nó còn có thể giúp mở khớp hông của bạn.

Lợi ích của tư thế ngồi hoa sen giúp ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn
Lợi ích của tư thế ngồi hoa sen giúp ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn

6. Khi ngồi thiền ở tư thế hoa sen mắt cá chân của bạn sẽ chạm vào động mạch đùi bên trong, dẫn đến việc gia tăng lượng máu từ tim bơm đến những động mạch, giúp mở các động mạch ở cả hai chân, cải thiện chức năng của chúng, đồng thời, thúc đẩy lượng máu cung cấp lên não.

7. Ngồi ở tư thế liên hoa tọa không chỉ tốt cho xương, mà còn có thể khai mở các huyệt trên đỉnh đầu, giúp các kinh lạc thông suốt từ đó mà phát huy tác dụng dưỡng sinh, thân thể nhẹ nhàng, tâm trí an định.

Bạn hãy dành thời gian bỏ ra 5 đến 10 phút mỗi ngày thực hiện tư thế ngồi hoa sen, giúp tinh thần luôn thoải mái, tịnh tâm, giải tỏa những mệt mỏi stress trong cuộc sống. Chúc bạn thành công.

miku
0977.705.823