Logo S'LIFE
    \

Luyện Tập 3 Tư Thế Yoga Cải Thiện Mất Ngủ, Bạn Đã Thử Chưa?

Việc Tập Luyện Yoga Cải Thiện Giấc Ngủ Chú Trọng Đến Nhịp Thở Giúp Bạn Cân Bằng Thể Chất Và Tinh Thần Là Bí Quyết Giúp Bạn Có Giấc Ngủ Sâu Và Ngon Giấc Hơn

Áp lực công việc, cuộc sống bận rộn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, lo lắng, suy nghĩ, điều đó làm bạn hàng đêm không chợp mắt được, dần dần bạn mắc chứng bệnh mất ngủ. Việc tập luyện Yoga chính là bí quyết giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn, các động tác Yoga nhẹ nhàng, chú trọng đến nhịp thở giúp bạn cân bằng thể chất và tinh thần, giúp bạn cải thiện chứng mất ngủ, những áp lực và stress trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày, cùng S’Life tìm hiểu về động tác Yoga cải thiện mất ngủ hằng ngày của bạn nhé!

Cùng S’Life tìm hiểu về động tác Yoga cải thiện mất ngủ hằng ngày
Cùng S’Life tìm hiểu về động tác Yoga cải thiện mất ngủ hằng ngày

Mất ngủ là một triệu chứng mất cân bằng âm dương, tình trạng xảy ra khi bạn đang bịa áp lực và stress trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Yoga mang đến sự tịnh tâm, cân bằng thể chất và tinh thần.

Qua các bài tập Yoga sẽ tác động đến các cơ bắp và tạo ra sự thư giãn, với công dụng tuyệt vời của Yoga thì bài tập Yoga chữa triệu chứng mất ngủ đang được mọi người tìm kiếm. Dưới đây là một số bài tập giúp bạn cải thiện được giấc ngủ hiệu quả.

1. Tư thế gác chân lên tường - bài tập Yoga cải thiện mất ngủ

Tư thế gác chân lên tường là động tác gác chân lên tường, rất dễ thực hiện, không cần phải sử dụng nào nhưng mang lại nhiều tác dụng cho cơ thể, đặc biệt giúp bạ cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng và giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Cách thực hiện

1. Nằm trên giường hoặc trên thảm yoga kê sát tường. Khi bạn dần quen với bài tập, bạn nâng mông lên cao sao cho phần thắt lưng áp được vào tường để mang lại hiệu quả cao hơn.

2. Sau đó, lấy tay làm điểm tựa để lần lượt gác từng chân lên tường và bạn điều chỉnh tư thế sao cho cơ thể nằm vuông góc với tường

3. Chân áp chặt vào tường, hai tay để xuôi dọc theo thân, lòng bàn tay úp hoặc ngửa. Bạn cũng có thể gác chân lên ghế hay đệm và nên đặt dưới lưng một chiếc khăn, đầu kê gối nếu nền nhà cứng.

4. Từ từ nhắm mắt, bạn cần tập trung tâm trí vào việc thở chậm

5. Hít vào, thở ra đều đặn, lấy hơi dài, hít thật sâu và thở ra hết hơi theo cách nhẹ nhàng nhất có thể

6. Giữ tư thế từ 10 đến 15 phút

7. Kết thúc động tác, hạ chân xuống, sau đó từ từ co lại, gập đầu gối nhẹ nhàng, cong người và đầu lên theo tư thế ôm chặt đầu gối. Bạn thả lỏng và nằm nghiêng sang phải một lúc trước khi ngồi dậy. Nếu là người cao tuổi hay sức yếu cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh bị thay đổi tư thế đột ngột.

Tư thế gác chân lên tường - bài tập Yoga cải thiện mất ngủ
Tư thế gác chân lên tường - bài tập Yoga cải thiện mất ngủ

2. Tư thế em bé cũng là bài tập Yoga cải thiện mất ngủ hiệu quả

Tư thế em bé giúp tăng cường hệ miễn dịch, thư giãn xương sống và phần lưng dưới. Tư thế giúp bạn nhẹ nhàng kéo giãn lưng, hông, đùi, đầu gối và mắt cá chân, thư giãn cột sống, vai và cổ.

Cách thực hiện bài tập Yoga cải thiện mất ngủ này như sau:

1. Ngồi xuống sàn, gập chân lại với nhau và ngồi lên gót chân. Khi cảm thấy thoải mái thì bạn mở rộng đầu gối và hông, sau đó hít thở đều

2. Gập người về phía giữa 2 đùi và sau đó thở ra

3. Từ từ mở rộng hông và thư giãn giữa hai đùi

4. Vươn thẳng tay qua đầu và thẳng hàng với đầu gối, thả lỏng vai trên sàn và cảm nhận sức nặng của vai trên cạnh vai chạm sàn

5. Thực hiện tư thế từ 30 giây đến vài phút, tùy vào bản thân của bạn vì đây là tư thế thư giãn

6. Khi kết thúc tư thế, bạn thư giãn, hít thở đều và nâng người lên từ từ.

Tư thế em bé cũng là bài tập Yoga cải thiện mất ngủ hiệu quả
Tư thế em bé cũng là bài tập Yoga cải thiện mất ngủ hiệu quả

3. Tập Yoga cải thiện mất ngủ với tư thế thư giãn

Tư thế thư giãn hay còn gọi là tư thế xác chết, giúp bạn cân bằng hệ thần kinh và giúp bạn thoải mái và giúp lưu thông máu tốt hơn.

Cách thực hiện

1. Nằm lên thảm, nằm ngửa và nhắm mắt lại

2. Sau đó, duỗi thẳng chân thoải mái, bàn chân xoay ra ngoài, thư giãn toàn thân

3. Duỗi thẳng tay theo thân người, đặt cách ra một chút và lòng bàn tay hướng lên

4. Bạn chú ý đến từng bộ phận trên cơ thể và sau đó, từ từ thư giãn toàn bộ cơ thể

5. Tập trung vào chân phải, sau đó di chuyển lên gối phải, bạn cần làm từng chân một, sau đó tiếp tục đi qua các bộ phận khác lến đến đầu và thư giãn toàn bộ cơ thể

6. Sau đó, bạn nhẹ nhàng hít thở sâu và thư giãn hơi thở, từ từ loại bỏ hết mọi cảm giác và tập trung vào cơ thể và hơi thở

7. Nằm thư giãn, sau đó lật người sang phải

8. Tiếp tục nằm trong khoảng 1 phút, sau đó chống tay phải xuống và ngồi dậy ở tư thế thoải mái.

9. Bạn vẫn phải nhắm mắt và hít thở thật sâu, bắt đầu bạn cảm nhận được mọi thức xung quanh và từ từ mở mắt ra.

Tập Yoga cải thiện mất ngủ với tư thế thư giãn
Tập Yoga cải thiện mất ngủ với tư thế thư giãn

Việc tập luyện các tư thế Yoga cải thiện mất ngủ thường xuyên và đúng cách mang lại rất nhiều lợi ích, không chỉ tăng sự dẻo dai, cải thiện sức khỏe mà còn giúp tinh thần bạn được thoải mái, cân bằng thể chất và tinh thần, giúp bạn xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ cho bạn, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn. Chúc bạn thành công.

miku
0977.705.823