Logo S'LIFE
    \

Tư Thế Con Quạ Trong Yoga – Lợi Ích Và Học Cách Thực Hiện

Tư Thế Con Quạ Là Một Trong Những Tư Thế Nâng Cao Trong Yoga, Giúp Tăng Cường Sức Mạnh Cánh Tay, Cổ Tay Và Cơ Bụng, Giúp Kéo Giãn Lưng, Cột Sống Chắc Khỏe Hơn

Tư thế con quạ có tên tiếng Anh là Cow, tên tiếng Phạn là Kakasana, là một trong những tư thế nâng cao trong Yoga, đòi hỏi nâng người và giữ thăng bằng toàn bộ cơ thể bằng hai cánh tay. Tư thế con quạ giúp tăng cường sức mạnh cánh tay, cổ tay và cơ bụng, giúp kéo giãn lưng. Tuy tư thế con quạ hơi khó tập nhưng bạn có thể thực hiện được nếu tập thường xuyên, khi đó bạn sẽ thực hiện được các biến thể khó hơn của tư thế này và mang nhiều lợi ích vàng cho cơ thể, thích hợp cho giai đoạn chuyển tiếp từ yoga cơ bản sang trình độ trung cấp. Cùng S’Life tìm hiểu về tư thế con quạ này nhé!

Tư thế con quạ là một trong những tư thế nâng cao trong Yoga
Tư thế con quạ là một trong những tư thế nâng cao trong Yoga

Cách thực hiện tư thế con quạ

1. Ngồi xổm với bàn chân và đầu gối cách nhau. Gót chân hướng vào nhau và các ngón chân hướng ra ngoài như bạn đang thả rơi hông xuống sàn vậy.

2. Đặt lòng bàn tay trên sàn, hai bàn tay rộng bằng vai. Xoay bàn tay để các ngón tay hơi hướng vào trong và xoè rộng các ngón tay hết mức có thể.  Bàn tay đặt giữa chân và ngay bên dưới vai. Nhiều bạn có thói quen co nhẹ ngón cái và ngón trỏ cong lên khỏi sàn. Để giữ thăng bằng tốt, cũng như chống đỡ được sức nặng cơ thể, bạn phải đè lực đều lên 10 ngón tay và áp các ngón tay thẳng xuống thảm.

3. Co nhẹ khuỷa tay. Lưu ý là hai khuỷa tay co hướng về phía người mình chứ đừng hướng ra ngoài quá nhiều.

4. Đặt đầu gối và giữ yên đầu gối ở phần trên mỗi bắp tay.

5. Hít sâu đưa gối tựa lên hai cánh tay.  Mắt tập trung mắt nhìn vào một điểm trước mặt, dồn trọng lượng ra trước, nâng hông lên càng cao càng tốt. Giữ tư thế con quạ cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng để nâng bàn chân khỏi sàn.

6. Siết cơ bụng. Từ từ nâng ngón chân lên, đổ người về phía trước đồng thời co từng chân một lên cho đến khi tách cả hai bàn chân khỏi sàn. Khi ấy bạn chuyển toàn bộ trọng lượng cơ thể trên hai cổ tay.

7. Làm chậm rãi để tìm sự cân bằng, mắt nhìn phía trước xuống một điểm dưới sàn, giữ nguyên tư thế, thở tự do. Tập căn bản giữ từ 45 giây đến 1 phút, nâng cao 1 đến 3 phút.

8. Nếu bạn không thể nhấc chân lên khỏi sàn thì chỉ cần nhón mũi chân lên giữ tư thế là được. Bạn cũng cảm nhận được trọng lượng cơ thể dồn lên cổ tay.

8. Hạ hai chân xuống sàn, trở về tư thế ngồi xổm như ban đầu. Thả lỏng cổ tay, xoay nhẹ nhàng và thư giãn trong tư thế em bé.

Giữ tư thế con quạ cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng để nâng bàn chân khỏi sàn
Giữ tư thế con quạ cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng để nâng bàn chân khỏi sàn

Lợi ích của tư thế con quạ

1. Giúp tăng cường sức mạnh cổ tay và cánh tay

2. Cột sống của bạn cũng trở nên khỏe hơn

3. Lưng trên được tác động tốt

4. Cải thiện khả năng thăng bằng của bạn

5. Cơ thể và tâm trí bạn thách thức hơn

6. Cơ bụng siết và trở nên săn chắc hơn, giúp tiêu hóa tốt hơn.

Lợi ích của tư thế con quạ giúp cột sống khỏe hơn
Lợi ích của tư thế con quạ giúp cột sống khỏe hơn

Hãy thử tập luyện với tư thế con quạ để cảm nhận lợi ích mà nó mang lại cho bạn trong quá trình tập luyện thường xuyên và đều đặn, giúp tăng cường sức mạnh cánh tay, cổ tay và cơ bụng, giúp kéo giãn lưng và mang lại cho bạn sức khỏe tốt. Chúc bạn thành công.

miku
0977.705.823