Logo S'LIFE
    \

Bí Quyết Sống Khỏe Mỗi Ngày Với Tư Thế Yoga Thanh Lọc Cơ Thể

Lợi Ích Của Yoga Đối Với Sức Khoẻ, Sắc Đẹp Của Con Người Là Không Thể Phủ Nhận. Nhất Là Các Bài Yoga Thanh Lọc Cơ Thể Giúp Làm Giảm Căng Thẳng, Giảm Đau Nhức

Thanh lọc cơ thể là phương pháp làm sạch đường ruột, giúp cơ thể bài thải chất độc, tăng sức khỏe cho hệ tiêu hóa, tiêu hao mỡ thừa, ngủ ngon, làm sáng da. Việc tập luyện Yoga là phương pháp tốt dành cho bạn để thanh lọc cơ thể tốt nhất dành cho bạn. Yoga sẽ giúp làm sạch cơ thể bằng cách bơm thêm oxy vào máu để thu nhặt các chất độc hại trong máu, giúp hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả và thanh lọc cơ thể tốt nhất cho bạn.

Lợi ích của yoga đối với sức khoẻ và sắc đẹp của con người là điều không thể bàn cãi. Yoga giúp làm giảm căng thẳng, tăng tính linh hoạt, giảm đau nhức, giúp xương chắc khoẻ, cải thiện chức năng não. Việc tập Yoga thường xuyên giúp bạn thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, mang lại cho bạn sức khỏe tốt. Cùng S’Life tìm hiểu về một số tư thế Yoga thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Cùng S’life tìm hiểu về một số tư thế Yoga thanh lọc cơ thể hiệu quả
Cùng S’life tìm hiểu về một số tư thế Yoga thanh lọc cơ thể hiệu quả

Yoga mang lại rất nhiều lợi ích, giúp tinh thần bạn thaori mái, sảng khoái và mang lại cho bạn một sức khỏe tốt. Mỗi tư thế trong Yoga mang lại lợi ích riêng khác nhau, dưới đây là 4 tư thế Yoga giúp bạn thanh lọc cơ thể hiệu quả.

1. Tư thế gác chân lên tường: bài Yoga thanh lọc cơ thể hàng đầu

Tư thế gác chân lên tường giúp làm chậm hơi thở và dịu tâm trí. Việc học cách hít thở sâu và tăng dung tích phổi là điều quan trọng không chỉ trong việc tối đa hóa lượng oxy nạp vào từng tế bào và mô của cơ thể, mà nó còn ảnh hưởng tích cực đến mức độ căng thẳng và làm tăng cường sự thanh lọc cơ thể.

Cách thực hiện

- Nằm trên giường hoặc trên thảm yoga kê sát tường. Khi bạn dần quen với bài tập, bạn nâng mông lên cao sao cho phần thắt lưng áp được vào tường để mang lại hiệu quả cao hơn.

- Sau đó, lấy tay làm điểm tựa để lần lượt gác từng chân lên tường và bạn điều chỉnh tư thế sao cho cơ thể nằm vuông góc với tường

- Chân áp chặt vào tường, hai tay để xuôi dọc theo thân, lòng bàn tay úp hoặc ngửa. Bạn cũng có thể gác chân lên ghế hay đệm và nên đặt dưới lưng một chiếc khăn, đầu kê gối nếu nền nhà cứng.

- Từ từ nhắm mắt, bạn cần tập trung tâm trí vào việc thở chậm

- Hít vào, thở ra đều đặn, lấy hơi dài, hít thật sâu và thở ra hết hơi theo cách nhẹ nhàng nhất có thể

- Giữ tư thế từ 10 đến 15 phút

- Kết thúc động tác, hạ chân xuống, sau đó từ từ co lại, gập đầu gối nhẹ nhàng, cong người và đầu lên theo tư thế ôm chặt đầu gối. Bạn thả lỏng và nằm nghiêng sang phải một lúc trước khi ngồi dậy. Nếu là người cao tuổi hay sức yếu cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh bị thay đổi tư thế đột ngột.

Tư thế gác chân lên tường: bài Yoga thanh lọc cơ thể hàng đầu
Tư thế gác chân lên tường: bài Yoga thanh lọc cơ thể hàng đầu

2. Tập Yoga thanh lọc cơ thể với tư thế vặn mình

Tư thế vặn mình thường được liên hệ với thải độc, động tác nén và chuyển động nhẹ phần thân trên nào đều sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Cách thực hiện tư thế Yoga thanh lọc cơ thể này như sau:

- Ngồi trên sàn nhà với hai chân duỗi thẳng trước mặt. Giữ trụ về bên hông phải, gập đầu gối lại xoay cả hai chân về phía bên trái.

- Giữ 2 chân ở dưới sàn chéo về bên trái trong tư thế ngồi lên chân, mắt cá chân trái giữ trong kheo chân phải.

- Hít vào và lưng thẳng, vươn căng ngực. Sau đó thở ra và từ từ xoay thân của bạn sang bên phải, giữ cho mông trái sát với sàn nhà.

- Tay trái giữ tại đầu gối phải. Tay phải chống trên sàn. Kéo vai trái ra sau.

- Bạn có thể quay đầu theo một trong hai hướng: quay sang phải nhìn về phía sau; hoặc cquay sang trái và nhìn qua vai trái hướng về dưới chân của bạn.

- Lúc xoay thân, bạn không nín thở mà vẫn tiếp tục thở bình thường. Với mỗi lần hít vào, hãy kéo ngực cao lên một chút, các ngón tay phải trên sàn có thể hỗ trợ đẩy người cao lên, với mỗi lần thở ra hãy cố xoay về bên phải nhiều hơn.

- Liên tục trong khoảng 30 giây đến 1 phút tùy khả năng của bạn. Để quay về tư thế cũ, hít vào rồi từ từ thở ra và xoay chậm về. Lặp lại với bên còn lại.

Tập Yoga thanh lọc cơ thể với tư thế vặn mình
Tập Yoga thanh lọc cơ thể với tư thế vặn mình

3. Tư thế con châu chấu - một trong những bài Yoga thanh lọc cơ thể

Tư thế này có hình dạng gần giống châu chấu, giúp kéo giãn cơ bắp ở đùi, tay và lưng, làm giảm lo âu và duy trì sự bình tĩnh hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Cách thực hiện

- Nằm úp sấp trên thảm, để tay hai bên hông.

- Khi hít vào, nâng cao chân và phần thân trên.

- Sử dụng bắp đùi để nâng chân mà không làm cong đầu gối, trọng lượng cơ thể dồn xuống phần bụng và xương sườn.

- Giữ tư thế này một lúc rồi trở lại vị trí ban đầu.

Tư thế con châu chấu - một trong những bài Yoga thanh lọc cơ thể
Tư thế con châu chấu - một trong những bài Yoga thanh lọc cơ thể

4. Tập Yoga thanh lọc cơ thể với tư thế trồng cây chuối quen thuộc

Tư thế trồng cây chuối giúp thanh lọc cơ thể, nhưng bạn chỉ nên áp dụng khi tinh thần bạn cảm thấy thoải mái. Tư thế này sẽ giúp cho tuyến giáp được kích thích, tăng cường trao đổi chất cho hệ tiêu hóa của bạn.

Cách thực hiện

- Bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên sàn, 2 tay đặt trên sàn và rộng bằng vai.

- Từ từ bạn co 2 gối lên và kéo 2 chân về phía ngực.

- Đưa 2 tay đỡ vào lưng và duỗi 2 chân lên trần.

- Cố gắng lên thẳng chân vuông góc với trần.

- Trụ 2 cùi chỏ trên sàn để giữ lưng không bị đổ.

- Giữ im trong 5 nhịp thở và từ từ hạ xuống và lặp lại.

Hãy thử trải nghiệm tập luyện 4 tư thế Yoga thanh lọc cơ thể ở phía trên thường xuyên và đều đặn để giúp bạn thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả, giúp cơ thể bài thải chất độc, tăng sức khỏe cho hệ tiêu hóa, giúp bạn có một sức khỏe tốt và một tinh thần thoải mái. Chúc bạn thành công.

0977.705.823