Logo S'LIFE
    \

Bỏ Túi Các Bài Yoga Cải Thiện Tình Trạng Thiếu Máu Lên Não

Yoga Cải Thiện Tình Trạng Thiếu Máu Lên Não Giúp Bạn Giảm Các Cơn Đau Đầu, Những Căng Thẳng, Mệt Mỏi Trong Công Việc, Trong Cuộc Sống, Mang Lại Tinh Thần Tốt

Thiếu máu não hay còn gọi là máu không cung cấp đủ lên não sẽ có các triệu chứng ban đầu là là đau đầu, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, tê bì, nhức mỏi chân tay. Do hệ thống thần kinh và mạch máu trên não bộ vô cùng phức tạp, việc thiếu máu lên não có thể gây suy não, từ đó có thể dẫn đến thiếu máu cục bộ não và thiếu oxy máu, ảnh hưởng đến chức năng của não, võng mạc, thần kinh, thị giác sẽ bị ảnh hưởng, vì vậy sẽ xuất hiện dấu hiệu mờ mắt. 

Việc tập luyện Yoga sẽ giúp cải thiện tình trạng thiếu máu não một cách tự nhiên mà không phải dùng thuốc. Thông qua quá trình tập luyện, cột sống được làm mềm, các đốt sống cổ và lưng trên giảm sự gù cứng, cơ dựng 2 bên cổ khỏe hơn, các dây dẫn thần kinh ở khu vực này hoạt động ổn định và nhịp nhàng, kích hoạt động mạch đốt sống cổ, cộng với việc hít thở sâu và dài giúp oxy và máu được cung cấp cho não bộ dồi dào. Từ đó, giúp tuần hoàn não được ổn định. Cùng S’Life tìm hiểu một số bài tập Yoga cải thiện tình trạng thiếu máu lên não của bạn.

Tập Yoga cải thiện tình trạng thiếu máu lên não giúp giảm những cơn đau đầu
Tập Yoga cải thiện tình trạng thiếu máu lên não giúp giảm những cơn đau đầu

Những thói quen như ít vận động, ngồi làm việc sai tư thế, sử dụng máy vi tính quá nhiều, ngủ kê gối cao, gây gù cứng lưng trên, cột sống bị hạn chế vận động, động mạch và tĩnh mạch trì trệ khiến lưu lượng khí lưu thông lên não kém dần. Dưới đây là 3 bài tập Yoga giúp bạn cải thiện bệnh thiếu máu lên não, cho bạn tinh thần thoải mái và tuần hoàn máu não được ổn định.

1. Tư thế con lạc đà: bài tập Yoga cải thiện tình trạng thiếu máu lên não

Tư thế con lạc đà là bài tập được sử dụng nhiều để cải thiện tuần hoàn máu. Bên cạnh đó, còn giúp bạn làm giãn xương sống, giãn các cơ ở lưng và vùng bả vai, cánh tay từ đó tăng cường dẻo dai cột sống và bạn tập bài Yoga này thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh hơn.

Cách thực hiện

- Ngồi lên chân, tay đặt lên đùi, sau đó đứng bằng đầu gối, tay cạnh hông

- Đảm bảo rằng đầu gối mở rộng bằng vai, mu bàn chân chạm sàn

- Hít vào, uốn lưng về phía sau, dần dần kéo căng cơ bụng

- Nhẹ nhàng lấy tay nắm lấy chân và giữ thẳng tay

- Giữ cổ bạn hướng lên trên, không được nghiêng trái hay phải

- Giữ tư thế khoảng 30 đến 60 giây trước khi bạn thực hiện tư thế thả lỏng tiếp theo.

Tư thế con lạc đà: bài tập Yoga cải thiện tình trạng thiếu máu lên não
Tư thế con lạc đà: bài tập Yoga cải thiện tình trạng thiếu máu lên não

2. Tập Yoga cải thiện tình trạng thiếu máu lên não với tư thế cái cây

Tư thế cái cây hay còn gọi là Vrksasana, là tư thế tập có hình dạng tập giống cái cây, giúp bạn cải thiện khả tình trạng thiếu máu lên não, giúp giảm stress. Sau khi tập các động tác của bài tập này, bạn sẽ tìm được sự cân bằng, cảm thấy nhẹ nhõm tinh thần từ đó vui vẻ trở lại khi mọi phiền phức, nỗi buồn được giải tỏa.

Cách thực hiện tư thế Yoga cải thiện tình trạng thiếu máu lên não này như sau:

- Khi thực hiện tư thế cái cây, bạn nên mặc quần dài thay cho quần ngắn, bởi vì khi mặc quần ngắn, long bàn chân của bạn sẽ chà lên đùi.

- Đứng khép hai chân với nhau, sau đó dồn trọng lượng cơ thể sang chân trái và từ từ nhấc chân phải khỏi mặt đất

- Giữ mắt cá chân phải bằng tay trái, sau đó uốn cong bàn chân, rồi đưa gót chân lên đùi càng cao càng tốt và chĩa ngón chân xuống đất. - Bạn đặt bàn chân tại vị trí nào mà bạn cảm thấy thoải mái, bạn có thể đặt bàn chân ở ngay đầu gối nếu chân của bạn chỉ có thể giơ cao đến đó.

- Để giữ cho bàn chân phải đúng vị trí, bạn dùng chân trái đẩy vào lòng bàn chân phải. Đồng thời, dùng lòng bàn chân phải đẩy mạnh vào chân trái, hai lực đối lập sẽ giúp chân phải không bị rơi xuống. Một mẹo khác là thu đầu gối phải của bạn lại, giúp hông bạn nở hơn

- Nắm hai tay trước ngực, nếu bạn đã cảm thấy ổn định, sau đó bạn có thể duỗi thẳng cánh tay cao hơn đầu hoặc chếch sang 2 bên. Nhìn thẳng vào một điểm cố định trước mắt để giúp giữ thăng bằng

- Giữ thẳng xương sống và đè nặng xương cụt xuống. Tập trung vào việc giữ cố định phần eo và hít thở sâu

- Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở hoặc nhiều hơn và sau đó đổi bên.

Tập Yoga cải thiện tình trạng thiếu máu lên não với tư thế cái cây
Tập Yoga cải thiện tình trạng thiếu máu lên não với tư thế cái cây

3. Tư thế đứng gập người - một trong những bài Yoga cải thiện tình trạng thiếu máu lên não

Tư thế đứng gập người giúp cột sống được thư giãn, não bộ được nghỉ ngơi, giảm stress, tăng lượng máu và oxy về não. 

Cách thực hiện

- Đứng thẳng, 2 tay thả lỏng xuống. Hít vào

- Thở ra, nhạ nhàng chuyển động đầu gối và gập người về phía trước. Từ từ để cân bằng trọng lượng cơ thể bằng cách chuyển động nhẹ nhàng hông, lưng

- Nhớ giữ cho đầu gối mềm mại, linh hoạt. Điều này sẽ giúp mông của bạn hướng thẳng lên trên dễ dàng hơn.

- Hai tay chạm xuống sàn, cạnh chân. Bàn chân đặt cách nhau một chút và song song với nhau, ngón chân thứ 2 và ngón giữa hướng về phía trước. Cố gắng ép ngực vào chân bạn. cảm nhận sức căng từ hông.

- Bạn sẽ cảm thấy căng cơ đùi. Nếu không thấy căng, hãy thẳng gối thêm chút nữa.

- Di chuyển đùi, gót chân để căn chỉnh tư thế

- Đầu bạn cúi sao cho mắt nhìn qua 2 chân, giữ tư thế từ 15 đến 30 giây

- Khi bạn muốn kết thúc tư tế, hãy hít vào và đặt tay lên hông, Thở ra từ từ đứng lên.

Tư thế đứng gập người - một trong những bài Yoga cải thiện tình trạng thiếu máu lên não
Tư thế đứng gập người - một trong những bài Yoga cải thiện tình trạng thiếu máu lên não

Nếu bạn đang có triệu chứng của bệnh thiếu máu lên não, bạn hãy thử tập luyện với 3 bài tập Yoga cải thiện tình trạng thiếu máu lên não ở phía trên giúp bạn giảm các cơn đau đầu, những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cũng như trong cuộc sống, giúp bạn có một tinh thần tốt và một tinh thần thoải mái, một sức khỏe tốt. Chúc bạn thành công.

0977.705.823