Logo S'LIFE
    \

Cao Thêm Vài Cen-Ti-Mét Với Các Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao

Tập Luyện Yoga Tăng Chiều Cao Mỗi Ngày Kết Hợp Chế Độ Dinh Dưỡng Hợp Lý Thì Việc Tăng Thêm Vài Cm Là Điều Không Khó Và Còn Giúp Tăng Sự Dẻo Dai

Một chiều cao lý tưởng luôn là mong ước hầu hết của tất cả mọi người, việc bạn có thể cao được đến mức nào lại phụ thuộc vào 3 yếu tố là gene di truyền, chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện. Trong đó, di truyền và dinh dưỡng là 2 nhân tố chính. Gen di truyền thì quyết định về tiềm năng phát triển của bạn, còn dinh dưỡng là nguồn cung nhiên liệu để cơ thể phát huy tối đa tiềm năng ấy, còn luyện tập có vai trò nhất định trong câu chuyện tăng trưởng chiều cao. Dù cha mẹ bạn không được cao, nhưng với một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và tập luyện hợp lý, bạn vẫn dễ dàng vượt qua các thế hệ đi trước, thậm chí là sở hữu một chiều cao nổi trội so với người bình thường.

Kết hợp một chế độ ăn và tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn có thể tăng từ 3 đến 4 cm chiều cao. Đặc biệt, những bài tập Yoga sau sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của cột sống, các nhóm cơ, cân bằng tư thế và giúp quá trình trên diễn ra hiệu quả. Tập luyện Yoga chính là giải pháp giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả, khi bạn kiên trì luyện tập Yoga, bạn sẽ có một cơ thể dẻo dai và tinh thần sáng suốt, giúp bạn có thể tăng thêm vài cm chiều cao dù đã qua tuổi dậy thì. Cùng S’Life tìm hiểu một số bài tập Yoga tăng chiều cao hiệu quả nhé.

Cùng tìm hiểu một số bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả
Cùng tìm hiểu một số bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập Yoga tăng chiều cao

Các bài tập Yoga tăng chiều cao sẽ giúp cải thiện dáng đứng của bạn. Gíup giải phóng những đốt xương sống, tăng sự đàn hồi của sụn, kéo dài cơ lưng và chân. Ngoài ra, Yoga còn giúp bạn thanh lọc tâm hồn, loại bỏ căng thẳng, tạo tiền đề kích thích sản sinh hormone tăng trưởng có lợi cho việc tăng chiều cao của bạn. Dưới đây là 3 bài tập Yoga gíup bạn tăng chiều cao.

1. Tập Yoga tăng chiều cao với tư thế đứng trên vai

Tư thế đứng trên vai là tư thế đảo ngược, trọng lượng cơ thể bạn sẽ dồn lên phần xương vai của bạn, giúp bạn dễ dàng thực hiện các tư thế đảo ngược khác khó hơn, cân bằng cơ thể và làm dịu hệ thần kinh, giúp cơ cổ và cơ vai thư giãn. Kích thích tuyến giáp, giúp máu đến vùng này nhiều hơn, kéo giãn cột sống và cải thiện dáng người.

Cách thực hiện

- Nằm ngửa trên sàn với hai chân khép lại, cánh tay dọc theo thân người và long bàn tay úp xuống chạm thảm. Cằm hướng về ngực, gối giữ thẳng trên thảm. Hít thở bằng bụng, hít vào sâu và bụng nâng lên, thở ra chậm và bụng hạ xuống

- Giữ lưng, đầu và cổ trên thảm. Hít vào một howithaajt sâu và nâng chan lên một góc 90 độ so với sàn. Mũi chân hướng về đầu, giữ thẳng gối, thả lỏng vai, giữ đầu ngay giữa. Tuyệt đối không được xoay đầu sang hai bên khi thực hiện vì rất dễ bị trật xương cổ và gây tổn thương cho cổ.

- Hít một hơi thật sâu, nhẹ nhàng nâng chân và hông tách ra khỏi sàn, chân co lại, đặt trên trán và đặt hai bàn tay trên thắt lưng. Sau đó, nhẹ nhàng điều chỉnh hai cánh tay song song và hai cùi chỏ giữ gần nhau hết sức có thể.

- Tiếp tục hít sâu và nâng người lên cho đến khi chân thẳng lên trần nhà, cằm hướng về ngực. Các ngón tay hướng về thắt lưng. Sau đó bạn di chuyển hai bàn tay lại gần về vai càng nhiều càng tốt để lưng thẳng. Gối giữ thẳng, chân thả lỏng và bạn không nên để vai và cổ chịu quá nhiều lực.

- Khi vào tư thế hoàn chỉnh, bạn tập trung vào điểm giữa cuốn họng, hít thở bằng bụng và cảm nhận máu từ phần dưới cơ thể tràn về tuyến giáp ngay cổ họng của mình.

- Giữ tư thế trong khoảng 30 đến 60s

- Sau đó, nhẹ nhàng đặt tay lên sàn, long bàn tay úp xuống mặt thảm

- Co hông, chậm rãi đưa hai chân hướng về sàn phía sau lưng. Bạn sử dụng tay như một chiếc đòn bẩy, từ từ cuộn người từng đốt sống một từng đốt sống một

- Đầu nằm trên sàn, đầu gối thẳng, hai cánh tay song song. Khi lưng đã chạm sàn thì bạn dùng cơ bụng hạ thấp xuống thảm.

- Cuối cùng, thưu giãn trong tư thế xác chết, tách tách 45 độ so với thân người, lòng bàn tay hướng lên. Chân tách rộng bằng vai, thả lỏng cơ thể. Hít thở sâu bằng bụng.

Tập Yoga tăng chiều cao với tư thế đứng trên vai
Tập Yoga tăng chiều cao với tư thế đứng trên vai

2. Tư thế trái núi: bài Yoga tăng chiều cao hiệu quả

Tư thế trái núi kết hợp với nhịp thở đều đặn sẽ giúp bạn thả lỏng toàn bộ tâm trí, giúp cải thiện dáng đứng của bạn, tăng sức mạnh cho chân và hông. Giúp giữ thăng bằng cho cơ thể và thúc đẩy sản sinh hormone tăng trưởng có lợi cho chiều cao.

Cách thực hiện tư thế Yoga tăng chiều cao này như sau:

- Đứng trên nền sàn bằng phẳng, hai bàn chân sát vào nhau. Giữ hai ngón chân cái chạm vào nhau, gót chân hơi tách ra.

- Nâng các ngón chân lên và xòe rộng từng ngón chân, sau đó nhẹ nhàng đặt từng ngón chân xuống sàn nhà từ ngón út đến ngón cái. Tập trung sức nặng cơ thể lên 4 điểm trên lòng bàn chân, chứ không dồn quá nhiều lên gót chân hay ngón chân.

- Bám chặt 2 chân trên sàn, nâng mắt cá chân trong và nâng hõm bàn chân tuy nhiên vẫn cố giữ cho hai mắt cá chân ngang hàng với nhau. - Kéo xương bánh chè lên, kích hoạt cơ tứ đầu đùi. Xoay 2 đùi vào trong, nhấn 2 đỉnh đùi về sau, tách 2 đỉnh mông rộng ra một chút, hạ xương đuôi. Thóp phần bụng dưới vào, xiết nhẹ bụng, rút rốn về phía cột sống và kéo lên trên.

- Vai xa tai,  mở rộng 2 bả vai. Hai cánh tay duỗi thẳng dọc theo thân, lòng bàn tay hướng vào đùi và các ngón tay hướng xuống đất. Giữ đầu và cột sống thẳng. Kéo giãn cổ mà không làm căng cơ.

- Đỉnh đầu hướng thẳng lên trần nhà, giữ cho cằm song song với mặt sàn, cổ họng mềm, mặt sau hộp sọ thẳng hàng với cột sống. Nhìn thẳng về phía trước, Thả lỏng các cơ trên khuôn mặt, giữ ánh nhìn mềm mại.

- Giữ tư thế 30 giây đến 1 phút, hít thở bình thường.

Tư thế trái núi: bài Yoga tăng chiều cao hiệu quả
Tư thế trái núi: bài Yoga tăng chiều cao hiệu quả

3. Tư thế cái cây cũng là một trong những bài Yoga tăng chiều cao

Tư thế cái cây là tư thế tập có hình dạng tập giống cái cây, giúp bạn cải thiện khả năng giữ thăng bằng và sự tập trung, tăng cường sức khỏe cơ bắp ở chân và cơ trung tâm.

Cách thực hiện

- Khi thực hiện tư thế cái cây, bạn nên mặc quần dài thay cho quần ngắn, bởi vì khi mặc quần ngắn, long bàn chân của bạn sẽ chà lên đùi.

- Đứng khép hai chân với nhau, sau đó dồn trọng lượng cơ thể sang chân trái và từ từ nhấc chân phải khỏi mặt đất

- Giữ mắt cá chân phải bằng tay trái, sau đó uốn cong bàn chân, rồi đưa gót chân lên đùi càng cao càng tốt và chĩa ngón chân xuống đất. Bạn đặt bàn chân tại vị trí nào mà bạn cảm thấy thoải mái, bạn có thể đặt bàn chân ở ngay đầu gối nếu chân của bạn chỉ có thể giơ cao đến đó.

- Để giữ cho bàn chân phải đúng vị trí, bạn dùng chân trái đẩy vào lòng bàn chân phải. Đồng thời, dùng lòng bàn chân phải đẩy mạnh vào chân trái, hai lực đối lập sẽ giúp chân phải không bị rơi xuống. Một mẹo khác là thu đầu gối phải của bạn lại, giúp hông bạn nở hơn

- Nắm hai tay trước ngực, nếu bạn đã cảm thấy ổn định, sau đó bạn có thể duỗi thẳng cánh tay cao hơn đầu hoặc chếch sang 2 bên. Nhìn thẳng vào một điểm cố định trước mắt để giúp giữ thăng bằng

- Giữ thẳng xương sống và đè nặng xương cụt xuống. Tập trung vào việc giữ cố định phần eo và hít thở sâu

- Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở hoặc nhiều hơn và sau đó đổi bên.

Tư thế cái cây cũng là một trong những bài Yoga tăng chiều cao
Tư thế cái cây cũng là một trong những bài Yoga tăng chiều cao

Việc tập luyện Yoga tăng chiều cao kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc tăng thêm vài cm là điều không khó, hãy thử tập luyện thường xuyên và thực hiện chế độ ăn uống cung cấp đủ chất giúp tăng sự dẻo dai, tăng chiều cao và còn giúp tinh thần bạn thoải mái, tươi vui. Chúc bạn thành công.

0977.705.823